Có thể tìm một người đàn ông tốt ở đâu? Tất cả các chàng trai trong trường đều chỉ quan tâm đến một điều duy nhất.

Tất cả phụ nữ xứng đáng với một người đàn ông chỉ tồn tại một điều trong tâm trí của anh ta là vâng lời theo ý Chúa. Vì vậy, hãy chờ đợi một chàng trai mà ý định là yêu bạn hoàn toàn và dẫn bạn đến với Chúa nhé. Đừng miễn cưỡng chấp nhận điều kiện ít hơn. Bạn có thể nghĩ rằng, “ À, đúng rồi. Vậy thì mình đi đâu để tìm được một chàng trai như thế? Mình sẽở trong một nhà an dưỡng vào lúc anh ấy xuất hiện.” Hãy dâng hết mọi sự trong tay Chúa. Hãy dành thời gian này để dâng mình một cách hoàn toàn lên Chúa để có thể xây dựng vương quốc của Ngài. Hãy để Ngài lo lắng về việc xây dựng những gì cho bạn. Quá nhiều người quan tâm đến việc tìm Mr. hay Miss Right mà họ lỡ mất cơ hội phục vụ Chúa trong lúc đang độc thân. Việc của bạn là hãy dành tình trạng độc thân của mình cho Chúa Kitô. Hãy để mắt đến Ngài thay vì đến những người tiềm năng làm chồng hay vợ tương lai của bạn.

Tôi tin chắc chắn rằng hôn nhân bền vững nhất là những cuộc hôn nhân mà trước khi kết hôn, cả người nam và người nữ biết trân trọng món quà của tình trạng độc thân. Thông thường chúng ta không thích nhận món quà này bởi vì chúng ta đang chờ đợi món quà hôn nhân hay chúng ta đang làm kiệt sức mình để giữ những mối quan hệ ngang qua. Thánh Phaolô nói rằng “ Không phải vì thiếu thốn mà tôi nói thế, bởi lẽ tôi đã học sống tự lập trong bất cứ hoàn cảnh nào” (Phil. 4:11). Nếu một người nữ không học cách để bằng lòng với hiện tại, thì khi cô ta kết hôn cô ấy sẽước cô ấy vẫn còn độc thân. Sau cùng, hôn nhân không thay đổi bạn nội tại; bạn vẫn là con người cũ.

Mặt khác, nếu một người nữ hạnh phúc và bằng lòng với tình trạng hiện tại của cô ấy, cô ấy sẽ hấp dẫn hơn. Thực tế, người vợ lý tưởng được nêu trong Kinh Thánh Cựu ước “Trang phục của nàng là quyền uy danh giá, nàng mỉm cười khi nghĩ đến tương lai.” (Kinh Thánh Cựu Ước Châm ngôn 31:25). Nàng dự đoán tương lai bằng niềm vui, tin tưởng vào sự tốt lành của Thiên Chúa. Trước khi chúng ta có thể kết hôn hạnh phúc, chúng ta cần học để sống độc thân một cách hạnh phúc. Bằng cách đó, hạnh phúc của chúng ta không phụ thuộc vào những sự kiện bên ngoài nhưng bằng một niềm hân hoan bên trong. Theo lời của Thánh nữ Thêrêsa thành Lisieux, “ Họ càng hạnh phúc như họ muốn, họ càng sẽ hoàn hảo hơn.” [1] Một lần tôi đã hỏi một Dòng Thừa Sai Bác Ái rằng cô ấy có hạnh phúc trong thành phố mà cô ấy đã được phân chia không, cách nhà mình hàng ngàn dặm. Cô ấy đã trả lời, “Bất cứ nơi nào. Bất cứ nơi đâu mà Chúa Giêsu muốn tôi ở đó, đó là nơi tôi hạnh phúc.”  Cùng con đường đó, hãy học để tìm thấy niềm vui của bạn bằng việc đặt hết tin tưởng vào Chúa. Sau hôn nhân bạn có thể không bao giờ có thời gian lần nữa để phục vụ Chúa mà không bị hạn chế.

Người chồng và người cha tốt nhất sẽ là một người đàn ông chỉ có trái tim dành cho Chúa mà thôi. Vì vậy hãy trở nên hai người trong cùng một người. Nếu bạn muốn một người đàn ông của Chúa, hãy trở thành một người phụ nữ ngoan đạo. Sau hết, những người đàn ông đức hạnh sẽ tìm kiếm những người phụ nữ đức hạnh. Hãy tưởng tượng tất cả các nhân cách mà bạn tìm kiếm ở một người chồng/vợ – là anh ta chung thủy, thánh thiện, lễ phép, dễ thương, tinh khiết v..v– và hãy tự hỏi mình, “Đánh giá bằng cách tôi đang sống, liệu tôi có xứng đáng với một người nam như thế không?” Nếu không, thì hãy trở thành người phụ nữ có. Ai cũng mắc lỗi lầm, nhưng mọi người đều có thể biến đổi những điều xung quanh và chọn sống một cuộc đời đức hạnh.

Khi bạn lớn lên trong đức hạnh, bạn sẽ có một tác động to lớn lên người đàn ông. Nhiều người nữ trở nên chán nản bởi vì loại gã trai họ gặp ở trường. Nhưng tính cách của người nam mà người nữ cuốn hút phần lớn nằm trong tay cô ta. Một người phụ nữ nói rằng “Anh ta sẽ trở nên một người hào hoa phong nhã nhiều như cô ấy yêu cầu”.[2] Sự thật điều cơ bản mà nam giới ước muốn làm là làm cho nữ giới hài lòng, và một người phụ nữ đặt những tiêu chuẩn cao sẽ có khả năng thu hút những chàng trai trẻ sẵn lòng gặp họ. Nếu một chàng trai trẻ muốn làm hài lòng hiện tại của một cô gái, anh ta sẽ không ngại ngần để trở thành một người đàn ông lịch thiệp. Khi một người phụ nữ nói rằng điều này thật phi thực tế, cô ta sẽ tiếp tục thất vọng và đặt ra tiêu chuẩn ít hơn. Ước chi những người phụ nữ trẻ nhận ra được quyền lực của mình sẽ giúp các chàng trai trở thành những người đàn ông như thế nào!

happy-girl-feature

Hãy đặt ra tiêu chuẩn cao. Tìm kiếm một chàng trai dẫn đầu để đặt ra những chỉ dẫn trong trắng cho mối quan hệ. Hãy tưởng tượng nếu tất cả các cô gái trẻ trong trường cấp 3 hay cao đẳng, đại học quyết định làm điều này. Tất nhiên, nhiều người trong số họ có lẽ sẽ không có những cuộc hẹn cuối tuần tới nhưng nó sẽ gửi một thông điệp rõ ràng đến những chàng trai mà các cô gái đang suy nghĩ thận trọng về việc được yêu thương. Các anh chàng chẳng mấy chốc sẽ được truyền cảm hứng trở nên người đàn ông xứng đáng với một người phụ nữ.

Trong khi chờ đợi, hãy cầu nguyện cho vị hôn phu/thê tương lai của bạn và cho sự nhận thức trong ơn gọi của mình. Một lần tôi đọc về một cô gái mười lăm tuổi cảm thấy cô ấy nên cầu nguyện cho người chồng tương lai của mình vào một đêm Tháng Mười Hai ngẫu nhiên. Khi cô ấy gặp anh ta thỉnh thoảng sau đó, cô ấy nhận ra rằng anh ta đang ở trong một cuộc chiến đấu khi cô ấy cầu nguyện, và gần như tất cả những người bạn lính của anh ta bị giết, trong khi mạng sống của anh ta được tha. [3] Thiên Chúa luôn nghe những lời cầu nguyện của chúng ta.

Vì thế hãy sống thanh thản, và biết rằng Chúa luôn quan tâm đến những khát khao của trái tim chúng ta. Người tạo dựng vũ trụ không bao giờ bỏ sót những chi tiết nhỏ nhất.

Một ngày nọở Calcutta một người đàn ông có một đứa con gái đang bị bệnh chạy đến Mẹ Têrêsa. Mẹ không có loại thuốc mà đứa trẻ đang cần, vì nó phải được mang từ bên ngoài Ấn Độ. Khi họ đang nói chuyện, môt người đàn ông chạy đến với một giỏ thuốc, và chính xác thì đó chính là loại thuốc mà đứa bé đang cần. Mẹ nói rằng “Nếu bệnh bên trong, tôi đã không nhìn thấy nó. Nếu anh ta đến đó trước, tôi đã không nhìn thấy nó. Nhưng ngay vào lúc đó, trên cả hàng triệu và hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới, Thiên Chúa trong sự dịu dàng của Ngài vẫn dành đủ sự bận tâm đến đứa trẻ nhỏ này trong những khu ổ chuột của Calcutta để gửi số lượng thuốc đó đến để cứu đứa trẻ ngay khi đó”. [4] Vì vậy bạn nên biết rằng tương lai của bạn đang nằm trong bàn tay tốt lành.

Trong lúc đó, nếu bạn muốn xem lời khuyên tôi nói với các chàng trai để tìm được những cô gái tốt, hãy vào đây.

____________________
[1]. St. Thérèse of Lisieux, The Story of a Soul (Rockford, Ill.: TAN Books and Publishers, Inc., 1997), 2.
[2]. Elisabeth Elliot, Passion and Purity (Grand Rapids, Mich.: Revell, 1984), 145.
[3]. Dannah Gresh, And the Bride Wore White (Chicago: Moody Press, 1999), 70.
[4]. Anthony Stern, M.D., ed., Everything Starts from Prayer (Ashland, Ore.: White Cloud Press, 1998), 130.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s