Tại sao bạn không cần phải là một trinh nữ đề thực hành đức khiết tịnh?

 

 

www.jessicaoverholt.com
http://www.jessicaoverholt.com

Trong một bình luận dưới một bài đăng về đức khiết tịnh tôi đã từng viết, một đọc giả đã để lại một ghi chú khá bối rối rằng: “ Tôi không phải là một trinh nữ, vậy tôi đoán rằng tôi không thể thực hành khiết tịnh.” Bình luận này đã làm tổn thương tôi.

Người đã viết bình luận ấy đã xóa bỏ ý nghĩ khiết tịnh không thích hợp như là kết quả của một trải nghiệm tính dục – một dấu hiệu của việc hiểu sai về khiết tịnh rằng nó không được thiết kế cho tất cả chúng ta. Nhưng khiết tịnh, nói riêng, là một đạo đức, đạt được, bởi “sự nỗ lực của con người”. Bạn không phải là một trinh nữ để thực hành điều đó. Đây là lí do tại sao:

Bởi vì khiết tịnh không dùng quá khứ để chống lại bạn.

Khiết tịnh là sự hòa hợp thành công của tính dục trong con người. Nó là một quyết định mà một người chọn để sống ví dụ như tình dục là một dấu hiệu thân thể thiêng liêng của lời thề mà người chồng và người vợ đã thực hiện tại đền thờ, một sự biểu lộ của sự hợp nhất được đạt bởi lời thề của hôn nhân. Sự trong trắng không phải là một điều kiện tiên quyết cho điều đó. Thực tế, khiết tịnh hầu như không có điều kiện tiên quyết ngoài việc quyết định thực hành nó – và đó là lý do mà bất kì ai cũng có thể làm hôm nay.

 

Bởi vì khiết tịnh không phải chỉ dành riêng cho những người độc thân.

Trong khi khiết tịnh chỉ dành cho những ai độc thân, nó cũng dành cho những người đã lập gia đình – những người có hoạt động tình dục. Việc kiêng cử tình dục được coi như sẽ chấm dứt đối với một người đã lập gia đình, nhưng khiết tịnh thì không bao giờ có ý định chấm dứt. Bên ngoài hôn nhân, khiết tịnh nhấn mạnh sự kiêng cử tình dục. Trong hôn nhân, khiết tịnh nhấn mạnh rằng chúng ta không những không được sử dụng mà còn không được lạm dụng lẫn nhau, rằng chúng ta giữ gìn quan niệm của tình dục (một dấu hiệu thiêng liêng); rằng chúng ta giữ gìn mục đích của tình dục – là em bé và lời cam kết – bằng cách làm việc với, chứ không chỉ chống lại thân thể của chúng ta (nói riêng bằng cách từ chối thụ thai).

 

Bởi vì khiết tịnh dành cho những người yêu thương.

Theo Thánh Gioan Phaolo II, “chỉ có người đàn ông trong trắng và người phụ nữ trinh khiết mới có thể có được tình yêu đích thực.” Đức tính khiết tịnh trang bị cho chúng ta để yêu bằng tính xác thật. Nó đòi hỏi, và nuôi dưỡng, và củng cố khả năng của chúng ta để kiềm chế hành vi của chúng ta, để khống chế sự ham muốn của chúng ta, và để vượt qua sự thôi thúc để lợi dụng lẫn nhau – những điểm chính làm cho tình yêu khả thi. Chúng ta được gọi là người Thiên Chúa giáo để yêu thương mỗi người như Chúa Kitô yêu chúng ta. Ngài yêu chúng ta bất kể những quá khứ tình dục của chúng ta, và chúng ta được mời gọi để trở nên trong trắng, tinh khiết, bắt đầu từ bây giờ cho dù tội lỗi.

——————————————————————————————————————————————————————

Tác giả: 

Arleen Spenceley
Arleen Spenceley

Arleen Spenceley là tác giả của sách Chastity for Lovers: Single, Happy and (Still) a Virgin. Cô là một cây bút cho tờ Tampa Bay Times, bằng Cử Nhân ngành Báo chí và Thạc Sỹ  ngành tư vấn, đều từ trường Đại học South Florida. Cô viết blog tại arleenspenceley.com. Bạn có thể kết nối với cô ấy trên TwitterFacebook, và Instagram.

 

 

Dịch bởi Mai Thư

Nguồn dẫn bài viết gốc. Tại đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s